เคล็ดลับการตากอาหารแห้งแดดเดียว

เคล็ดลับการตากอาหารแห้งแดดเดียว

Loading...

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับอาหารแตกแห้งแดดเดียวนั้นอร่อยนะแถมยังเป็นเคล็ดลับการถนอมอาหารอย่างหนึ่งด้วยที่เก็บไว้ทานหลายวันได้ แต่บางทีพอเราจะทำปลาตากแห้ง เ นื้ อ ต า กแห้ง ห มูตากแห้ง แล้วโ ด น แ ม ล ง วั นมากวนทำให้เสียรสชาติเลยแถมบางทีจนได้ทิ้ง เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเก็บอาหารไว้นานหรือชอบทานเ นื้ อ แดดเดียว อาหารแดดเดียว ทำอย่างไรให้เก็บนานทานอร่อยมาลองดูกัน

วิธีการง่ายๆ ก็คือ

เอาพริกแห้งไปวางลงที่ถาดสำหรับใช้ในการตาก กระด้ง หรืออะไรก็ได้วางพริกแห้งลงไปเลย จะวางเฉย ๆ หรือจะเสียบไม้ก่อนก็ได้เหมือนกัน ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้แ ม ล ง วั นไม่มารบกวนตอนที่ตาก จะห มู เนื้ อ ป ล า ไ ก่ได้หมดเลยและมีหลายคนนำไปใช้ได้ผล 100 % เลยนะ ลองสิช่วยได้เยอะ

แน่นอนว่า การวางพริกแห้งในกระด้งนั้น จะป้องกันแ ม ล ง วั นได้ แต่ว่ามี สั ต ว์ที่ป้องกันไม่ได้เหมือนกันนะ ฉะนั้นควรเลือกบริเวณที่จะตากอาหารแดดเดียวให้ป ล อ ด ภั ยจากสั ต ว์เหล่านี้ด้วยนะ เพราะว่าถ้าหากมันคาบไปกินแล้วคุณจะโมโหเปล่า ๆ ก็ต้องเริ่มต้นป้องกันเอาไว้ตั้งแต่แรกจะดีกว่า

สูตรการทำปลาแดดเดียว

ป ล า ส ลิ ดแดดเดียวเป็นเมนูโปรดของหลายคนเลย แต่ปลานั้นไม่ว่าจะชนิดไหนก็เอามาทำเป็นแดดเดียวได้หมดนะ ตามแต่ชอบเลย เคล็ดลับความอร่อยของสูตรนี้ทำไม่ยากถ้าพร้อมแล้วมาทำพร้อมกันได้เลย

1 เอาป ล า ส ดมาเตรียมไว้ 1 กิโลกรัม จะเป็นป ล าอะไรก็ตามสะดวก

2 จัดการขอดเก ล็ ด ป ล าออกให้หมดหรือเลือกปลาที่ไม่มีเกล็ดแต่แรกแล้วมาทำ โดยตั ด หั วออกไป เอ า ไ ส้ ทิ้ ง แล้วค่อยหั่นเป็นชิ้น ๆ

3 นำชิ้นปลาที่หั่นไปล้างให้สะอาด แล้วเอาขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้งเลย

4 นำมาห มั กด้วย น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา กระเทียว 1 หั ว และ พริกไ ท ยเม็ด 10 เม็ด อย่าลืมโขลกให้ละเอียดก่อนใช้ด้วยนะ

5 นำไปวางตากบนกระด้งที่วางพริกแห้งไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับนำไปวางในที่แดดเข้าถึงแบบจัด ๆ และต้องปลอด ภั ยจากแ ม ว ห ม า ด้วยนะ

ก็มีเพียงเท่านี้สำหรับเคล็ดลับการทำอาหารแดดเดียวให้ออกมาอร่อย ไม่โ ด น แ ม ล ง วั นรบกวนใครว่าง ๆ และมีวัตถุดิบสดพร้อมก็ลองทำตามสูตรได้เลย

Loading...

You may also like

หมอขวัญ แม่นเวอร์ เข้าเต็มๆ 3 ตัวตรง

ยังคงเป็นกระแสที่มีคนพูดถึงมาก ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 17 มกราคม 2565 รางวัลที่ 1